มกราคม 2563
แยมข้าวไรซ์เบอร์รี่น้ำตาลต่ำ และให้พลังงานต่ำ มีเนื้อสัมผัสคล้ายแยมทั่วไป ที่มีความข้นหนืด แต่มีกลิ่นหอมของแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่และมัลเบอร์รี่ โดยกระบวนการผลิตใช้วิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อน (Pasteurization)
ผลิตภัณฑ์: |
ไรซ์เบอร์รี่สเปรด (Riceberry Spread) |
ผู้เจือและพัฒนา: |
ทีมวิจัยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ |
ชัยชนะของผลิตภัณฑ์: |
เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่เร่งรีบและอาหารที่มีความสำคัญต่อทีมงานวิจัยได้พัฒนา“ ข้าวไรซ์เบอร์รี่สเตรป” ไรซ์เบอร์รี่ทางโภชนาการ |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์: |
แป้งข้าวไรซ์เบอรี่น้อยและให้พลังงานต่ำ แต่มีกลิ่นหอมของแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่และมัลเบอร์รี่โดยใช้วิธีการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน การเก็บรักษานานกว่า 6 เดือน (การแพร่กระจายของข้าวไรซ์เบอร์รี่)
|
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์: |
|
ความเห็น: |
ผลิตภัณฑ์ไรซ์เบอร์รี่สเปรด (ข้าวไรซ์เบอร์รี่) การปรุงเพื่อเพิ่มมูลค่าข้าวไรซ์เบอร์รี่และรายได้ที่เพิ่มขึ้นของเกษตรกรไทยและยังเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ |
ที่มา: SME ชี้ช่องรวยนวัตกรรมอาหารสุดยอด“ ไรซ์เบอร์รี่สปาด” แยมข้าวให้พลังงานน้อยที่สุด https://cheechongruay.smartsme.co.th/content/25592
สามารถติดตามข่าวสารกับFIC ทางสังคมออนไลน์ได้ที่ ( http://www.facebook.com/NFI.FIC )
download PDF ย้อนกลับ