สวัสดี

Technology & Innovation

หยดน้ำกินได้ ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักษ์โลก

ธันวาคม 2561

รายละเอียด :

Ooho Balls มีลักษณะคล้ายหยดน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถดื่มได้ทันทีทั้งชิ้น โดยไม่ต้องทิ้งบรรจุภัณฑ์ให้เหลือเป็นขยะ ซึ่ง Ooho Balls นั้นได้บรรจุน้ำดื่มไว้ภายในเยื่อหุ้มคล้ายเจลลี่ที่สกัดมาจากสาหร่ายชนิดหนึ่ง สามารถเก็บรักษาได้นาน 4 – 6 สัปดาห์ และหากไม่ถูกนำไปบริโภคก็จะสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

Ooho Balls

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

Skipping Rocks Lab บริษัทสตาร์ทอัพในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

ปัจจุบันผู้คนหันมาตระหนักด้านสิ่งแวดล้อม และนิยมใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้มากขึ้น Skipping Rocks Lab จึงคิดค้นนวัตกรรมนี้ขึ้นเพื่อช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกที่มีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนาร่วมกับ บริษัท Lucozade ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องดื่มเกลือแร่ในอังกฤษ เพื่อใช้ในงานวิ่งมาราธอนให้นักวิ่งได้ทดลองการดื่มน้ำแบบใหม่ที่ไม่ต้องใช้แก้วหรือขวดพลาสติก ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี

ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

Ooho Balls มีลักษณะคล้ายหยดน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถดื่มได้ทันทีทั้งชิ้น โดยไม่ต้องทิ้งบรรจุภัณฑ์ให้เหลือเป็นขยะ ซึ่ง Ooho Balls นั้นได้บรรจุน้ำดื่มไว้ภายในเยื่อหุ้มคล้ายเจลลี่ที่สกัดมาจากสาหร่ายชนิดหนึ่ง สามารถเก็บรักษาได้นาน 4 – 6 สัปดาห์ และหากไม่ถูกนำไปบริโภคก็จะสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

ความเห็น :

ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เป็นนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นเพื่อช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน นอกจากนี้ Ooho Balls ยังมีต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่าการผลิตน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติกอีกด้วย

ที่มา : สืบค้นเมื่อ 20 ธันวาคม 2561

http://wealthmeup.com/%E0%B8%AB%E0%B8%A2%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89/

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101