มิถุนายน 2561
พาลาทีน (Palatyne) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากน้ำตาลอ้อย ซึ่งผ่านกระบวนการแปรรูปทางชีวภาพ (Bio-process) จนกลายเป็นน้ำตาลไอโซมอลทูโลส (Isomaltulose) ที่มีค่าดัชนีไกลซีมิกต่ำ หรือเรียกกันโดยทั่วไปว่า Low GI (Low glycemic index)
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
พาลาทีน (Palatyne) |
ตราผลิตภัณฑ์ : |
Palatyne (พาลาทีน) |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
พาลาทีน (Palatyne) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากน้ำตาลอ้อย ซึ่งผ่านกระบวนการแปรรูปทางชีวภาพ (Bio-process) จนกลายเป็นน้ำตาลไอโซมอลทูโลส (Isomaltulose) ที่มีค่าดัชนีไกลซีมิกต่ำ หรือเรียกกันโดยทั่วไปว่า Low GI (Low glycemic index) ทำให้ร่างกายสามารถย่อยสลายและดูดซึมได้ช้า จึงมีคุณสมบัติสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้มีความสม่ำเสมอและอยู่ในระดับคงที่กว่าน้ำตาลชนิดอื่น อีกทั้งยังช่วยระบบต่าง ๆ ในร่างกายรวมถึงสมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
1. ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด 2. ดูดซึมช้าทำให้อิ่มนาน 3. แคลอรี่ต่ำ ให้พลังงานเพียงครึ่งเดียวเมื่อเทียบกับน้ำตาลปกติ 4. ไม่ทำให้ฟันผุ 5. มีความคงตัวต่อความเป็นกรด-ด่างที่ pH > 3.0 และทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 140 °C จึงเหมาะกับนำไปใช้ในอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร |
ความเห็น : |
ผลิตภัณฑ์พาลาทีน (Palatyne) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภค และอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่ต้องการสารให้ความหวานที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากจะช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสให้อาหารและเครื่องดื่มแล้ว น้ำตาลไอโซมอลทูโลสยังมีดัชนีไกลซีมิกต่ำ (Low GI) เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก |
ที่มา : Eatwell. https://www.eatwell.co.th/palatyne/. สืบค้นเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561.
สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)