กรกฎาคม 2560
“เคมิลค์ซีเรียล” ข้าวพองอบกรอบเคลือบเนยถั่ว เป็นซีเรียลอาหารเช้าที่ผลิตจากวัตถุดิบในประเทศ 100% โดยผลิตจากข้าวพันธุ์ดีของไทยเป็นข้าวจาก "ทุ่งกุลาร้องไห้" ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมี ข้าวที่ใช้เป็นข้าวเต็มเมล็ด (Whole Grain) ไม่ผ่านการขัดสี และเป็นข้าวอ่อนที่จมูกข้าวยังไม่หลุดจากเมล็ดจึงอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
“เคมิลค์ซีเรียล” ข้าวพองอบกรอบเคลือบเนยถั่ว |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท เคมิลค์ โพรดักส์ จำกัด |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
“เคมิลค์ซีเรียล” ข้าวพองอบกรอบเคลือบเนยถั่ว เป็นซีเรียลอาหารเช้าที่ผลิตจากวัตถุดิบในประเทศ 100% โดยผลิตจากข้าวพันธุ์ดีของไทยเป็นข้าวจาก "ทุ่งกุลาร้องไห้" ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมี ข้าวที่ใช้เป็นข้าวเต็มเมล็ด (Whole Grain) ไม่ผ่านการขัดสี และเป็นข้าวอ่อนที่จมูกข้าวยังไม่หลุดจากเมล็ดจึงอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ปราศจากการเติมแต่ง และไม่ใช้ข้าวสาลี ข้าวบาร์เล่ย์ หรือข้าวโอ๊ต เป็นส่วนผสมจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน (Gluten Free) และนำมาเคลือบด้วยเนยถั่วลิสงเพื่อเพิ่มปริมาณโปรตีนในผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังคงความกรอบไว้ได้แม้จะแช่ในนมสดนาน ๆ เนื่องจากในกระบวนการผลิตจะใช้ข้าวเต็มเมล็ด (Whole Grain) แล้วนำไปอบ และเคลือบด้วยเนยถั่วพร้อมผสมมะม่วงอบแห้ง ตัดรสเพิ่มความกลมกล่อม มีอายุการเก็บรักษานานถึง 11 เดือน |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
รางวัล : |
รางวัล “นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต” จากสถาบันอาหาร ปี 2559 |
ความเห็น : |
“เคมิลค์ซีเรียล” ข้าวพองอบกรอบเคลือบเนยถั่ว ใช้ข้าวเต็มเมล็ด (Whole Grain) แล้วผ่านกระบวนการอบแทนการทอด และนำมาเคลือบด้วยเนยถั่วลิสง จากกรรมวิธีเหล่านี้จึงเกิดเป็นนวัตกรรมด้านการผลิตที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ยังคงความกรอบไว้ได้นานแม้จะแช่หรือสัมผัสกับของเหลวก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จึงเหมาะสำหรับเป็นอาหารมื้อสำคัญของวัน |
ที่มา : บริษัท เคมิลค์ โพรดักส์ จำกัด. http://www.kmilkproducts.com. สืบค้นเมื่อ 17 กรกฎาคม 2560.
สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)