มีนาคม 2560
ส้มตำกรอบ ผลิตด้วยกระบวนการทำแห้งด้วยวิธีฟรีซดราย (Freeze Dried) ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มีสีและคุณค่าทางโภชนาการใกล้เคียงกับของสด โดยส้มตำกรอบ ตราแม่ตุ๊กนั้น เพียงแค่เติมน้ำลงไปตามที่กำหนด คลุกเคล้าให้ทั่ว และทิ้งไว้ 5 นาที ก็สามารถรับประทานได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถเก็บรักษาได้นานถึง 1 ปี สามารถทานได้ทุกที่ทุกเวลา
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
ส้มตำไทยอบกรอบ ตราแม่ตุ๊ก |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท เอ็ม.ที.เกษตรแปรรูป จำกัด |
แนวคิดของผลิตภัณฑ์ : |
ส้มตำไทยอบกรอบ มีที่มาจาก คุณสมคิด อินทรบุตร หรือ แม่ตุ๊ก ที่ต้องการช่วยแก้ไขปัญหาผลผลิตทางการเกษตรล้นตลาด และส้มตำถือได้ว่าเป็นเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ จึงคิดที่จะนำมาแปรรูปเป็นส้มตำอบกรอบ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้มีความสะดวกต่อการรับประทานมากขึ้น สามารถทานได้ทุกที่ทุกเวลา เก็บรักษาได้นาน และรสชาติเหมือนทานของสด |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
ส้มตำกรอบ ผลิตด้วยกระบวนการทำแห้งด้วยวิธีฟรีซดราย (Freeze Dried) ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มีสีและคุณค่าทางโภชนาการใกล้เคียงกับของสด โดยส้มตำกรอบ ตราแม่ตุ๊กนั้น เพียงแค่เติมน้ำลงไปตามที่กำหนด คลุกเคล้าให้ทั่ว และทิ้งไว้ 5 นาที ก็สามารถรับประทานได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถเก็บรักษาได้นานถึง 1 ปี สามารถทานได้ทุกที่ทุกเวลา |
ความเห็น : |
นวัตกรรมดังกล่าว เป็นอีกแนวคิดหนึ่งที่น่าสนใจที่ผู้ประกอบการสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองได้ นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์อีกด้วย |
ที่มา : ส้มตำไทยอบกรอบ ไอเดียอาหารสุดแซ่บ http://www.komchadluek.net/news/edu-health/261156 สืบค้นเมื่อ 18 มีนาคม 2560
download PDF ย้อนกลับ