สวัสดี

ตลาดซอสและเครื่องปรุงรสในอินเดีย

แชร์:
Favorite (38)

มิถุนายน 2560

อินเดียจัดเป็นประเทศหนึ่งที่มีความหลากหลายด้านวัฒนธรรมการปรุงและบริโภคอาหาร โดยเฉพาะการปรุงอาหารด้วยเครื่องเทศนานาชนิด ส่งผลให้อาหารอินเดียมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะประจำประเทศ ซึ่งวัฒนธรรมการปรุงอาหารด้วยเครื่องเทศสมุนไพรของชาวอินเดียมีประวัติมายาวนานกว่า 7,000 ปี

โดยเครื่องเทศที่รู้จักกันดีคือ มาซาล่า (Masala) ที่ชาวอินเดียใช้เป็นส่วนประกอบพื้นฐานในการปรุงอาหารหลายชนิด ทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน   ทั้งนี้ นอกจากพฤติกรรมการบริโภคเครื่องเทศสมุนไพรและซอสปรุงรสของชาวอินเดียแล้ว การเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก หรือประมาณ 1,300 ล้านคน การขยายตัวของชนชั้นกลางที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น วิถีชีวิตที่มีความเร่งรีบเหมือนกับประเทศอื่น ผู้หญิงออกมาทำงานนอกบ้านเพิ่มขึ้น และการขยายตัวของครอบครัวเดี่ยวหรือคนทำงานวัยหนุ่มสาวที่อาศัยอยู่ตามลำพัง ล้วนเป็นโอกาสที่ทำให้ตลาดซอสและเครื่องปรุงรสในอินเดียมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101