สวัสดี

10 เทรนด์ตลาดอาหารในปี 2560 โดย Sterling-Rice Group

แชร์:
Favorite (38)

ธันวาคม 2559

Sterling-Rice Group (SRG) ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญทางด้านการสร้างแบรนด์และกลยุทธ์ทางการตลาด ประกอบกับมีความเชี่ยวชาญทางด้านข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค ได้นำเสนอเทรนด์ตลาดอาหารที่จะเกิดขึ้นในปี 2560 โดยคาดการณ์ว่ากระแสที่กำลังจะพูดถึงนี้จะมีผลต่อวงการธุรกิจอาหาร เพราะเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคจำนวนมากกำลังให้ความสำคัญและความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่ผู้ผลิตหรือผู้จำหน่ายสินค้าอาหารควรให้ความสนใจเพื่อที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว

เทรนด์อาหารโลกในปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีว่าผู้บริโภคกำลังให้ความสนใจกับเรื่องคุณค่าทางโภชาการมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากการมีร่างกายที่แข็งแรงเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคในปัจจุบันปรารถนา ทำให้ร้านอาหารหรือผู้ผลิตอาหารต้องหันมาให้ความสำคัญกับกระแสนิยมนี้ โดยการผลิตสินค้าอาหารให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคทางด้านสุขภาพ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าผู้บริโภคต้องการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะผู้บริโภคยังคงอยากรับประทานตามใจตัวเองอยู่แต่เป็นเพียงในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อสร้างสมดุลให้กับร่างกาย ดังนั้น 10 เทรนด์ด้านล่างนี้จึงเป็นตัวอย่างของสิ่งที่ผู้บริโภคหรือผู้เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารกำลังให้ความสนใจและจะมีความต้องการเพิ่มขึ้นในปี 2560 

  1. การรับประทานของหวานในตอนเช้า
  2. อาหารตามหลักทฤษฎีทางอายุรเวท
  3. อาหารทดแทนเนื้อสัตว์
  4. การลดขยะจากเศษอาหาร
  5. ปลาซาร์ดีน
  6. อาหารประเภทเส้นจากเอเซีย
  7. เครื่องดื่มม็อกเทล
  8. เนื้อแพะ
  9. การแบ่งปันบริโภค
  10. อาหารจากการย้ายถิ่นฐาน

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101