สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนเมษายน 2562

พฤษภาคม 2562

รายละเอียด :

ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารเดือนเมษายน 2562 หดตัวลงร้อยละ 4.6 เทียบจากเดือนเดียวกันของปีก่อน อัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ร้อยละ 53.1 ลดลงจาก 55.6 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน ปัจจัยที่ส่งผลให้ภาคการผลิตโดยรวมลดต่ำลงมากเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนทำให้ปริมาณผลผลิตสินค้าเกษตรหลายรายการเข้าสู่โรงงานแปรรูปน้อย โดยเฉพาะสับปะรดโรงงาน ข้าวโพดหวาน ผลไม้เมืองร้อนอื่น ๆ รวมทั้งอ้อยโรงงาน กลุ่มสินค้าหลักที่การผลิตลดลง อาทิ สับปะรด (-29.3%), ข้าวโพดหวาน (-43.1%), และน้ำตาลทราย (-28.6%) กลุ่มสินค้าหลักที่การผลิตเพิ่มสูงขึ้น อาทิ ไก่ (+2.8%), สัตว์น้ำ (+5.0%), แป้งมันสำปะหลัง (+21.1%), ผลิตภัณฑ์นม (+10.9%), ซอสถั่วเหลือง (+12.4%) และเครื่องดื่ม (+14.3%)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101