สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนสิงหาคม 2561

กันยายน 2561

รายละเอียด :

ฉบับเดือนกันยายน 2561

 

  • ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนสิงหาคม 2561 เพิ่มขึ้น ร้อยละ 5.1 ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 47.0 จากอัตราร้อยละ 46.1 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน ภาคการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็นไปตามการขยายตัวของความต้องการสินค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อการส่งออกเป็นหลัก โดยอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นตลาดในประเทศที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่ ผลิตภัณฑ์นม (+3.3%), น้ำมันพืช
    (+1.2%) และผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ (+0.7%) ส่วนอุตสหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่ น้ำตาล (+91.1%), สับปะรดกระป๋อง (+83.2%), ทูน่ากระป๋อง (+12.7%) และ ไก่แช่เย็นแช่แข็ง (+0.9%)    

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101