สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนตุลาคม 2561

พฤศจิกายน 2561

รายละเอียด :

ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2561

ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารเดือนตุลาคม 2561 ขยายตัวร้อยละ 9.1 เทียบจากเดือนเดียวกันของปีก่อน ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ร้อยละ 50.3 ภาคการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็นไปตามความต้องการสินค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อการส่งออกและการบริโภคในประเทศ โดยการผลิตในสินค้าหลักมีการปรับเพิ่มขึ้นเกือบทุกกลุ่มสินค้า ยกเว้น น้ำผลไม้ สับปะรดกระป๋อง โดยอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่ขยายตัวขึ้น ได้แก่ การผลิตน้ำตาล 134.30% , แป้งมันสำปะหลัง (25.4%), ทูน่ากระป๋อง (18.5%),เนื้อไก่แช่แข็งและแช่เย็น (10.2%) และกุ้งแช่แข็ง (6.2%) ส่วนอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นตลาดในประเทศที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่ น้ำมันปาล์มบริสุทธิ์ (19.1%), เครื่องปรุงรส (18.20%), ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ (14.3%), ผลิตภัณฑ์นม (9.7%), การผลิตกาแฟ (9.2%) และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (6.1%)

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101