สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนพฤศจิกายน 2561

ธันวาคม 2561

รายละเอียด :

ฉบับเดือนธันวาคม 2561

ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารเดือนพฤศจิกายน 2561 ขยายตัวร้อยละ 2.6 เทียบจากเดือนเดียวกันของปีก่อน ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ร้อยละ 51.0 ภาคการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็นไปตามความต้องการสินค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อการส่งออกเป็นหลัก โดยเฉพาะการผลิตน้ำตาลที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก เนื่องจากปริมาณผลผลิตอ้อยอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างสูง ทำให้เข้าสู่ฤดูการเปิดหีบอ้อยเร็วกว่าปีก่อนเพื่อป้องกันปัญหาอ้อยตกค้างเหมือนปีก่อนหน้าโดยอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่ขยายตัวขึ้น ได้แก่ น้ำตาล (+236.4%), ทูน่ากระป๋อง (+16.8%) และกุ้งแช่แข็ง (+5.4%) ส่วนอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นตลาดในประเทศที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่ น้ำมันปาล์มบริสุทธิ์ (+4.6%), น้ำมันถั่วเหลือง (+3.4%) และผลิตภัณฑ์นม (+0.1%)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101