สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนมิถุนายน 2561

กรกฎาคม 2561

รายละเอียด :

ฉบับเดือนกรกฎาคม 2561

อุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนมิถุนายน 2561

  • ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนมิถุนายน 2561 เพิ่มขึ้น
    ร้อยละ 7.0 ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 49.9 จากอัตราร้อยละ 47.6
    ในเดือนเดียวกันของปีก่อน ภาคการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็นไปตามการขยายตัวของความต้องการสินค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อบริโภคในประเทศและอุตสาหกรรม
    ที่ผลิตเพื่อการส่งออก ได้แก่ กาแฟ (+29.2%), น้ำผลไม้ (+13.2%), ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ (+12.9%), บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (+11.8%) และผลิตภัณฑ์นม (+5.1%)
    ส่วนอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น อาทิ อุตสาหกรรมน้ำตาล (+59.5%), สับประรดกระป๋อง (+19.7%),  ปลาทูน่ากระป๋อง (+7.4%) และ
    ไก่แช่เย็นแช่แข็ง (+2.3%)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101