สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนพฤษภาคม 2561

มิถุนายน 2561

รายละเอียด :

ฉบับเดือนมิถุนายน 2561 

อุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนพฤษภาคม 2561

  • ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนพฤษภาคม 2561 เพิ่มขึ้น
    ร้อยละ 6.6 ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 53.1 จากอัตราร้อยละ 55.4 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน ภาคการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็นไปตามการขยายตัวของสาขาอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อส่งออก รวมทั้งสาขาการผลิตที่เน้นตลาดในประเทศ โดยอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นตลาดในประเทศที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่ ซอสและเครื่องปรุงรส (+35.8%), กาแฟ (+10.4%), ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ (+7.3%), ผลิตภัณฑ์นม (+6.6%) และน้ำผลไม้ (+1.0%) ส่วนอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น อาทิ อุตสาหกรรมน้ำตาล (+36.9%), สับปะรดกระป่อง (+9.5%), กุ้งแช่แข็ง (+7.9%), ไก่แช่เย็นแช่แข็ง (+6.1%) และทูน่ากระป๋อง (+4.0%)

ข้อมูลมีการแก้ไขตัวเลขดัชนีราคาส่งออก  ล่าสุด ณ เดือนสิงหาคม

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101