สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนเมษายน 2561

พฤษภาคม 2561

รายละเอียด :

ฉบับเดือนพฤษภาคม 2561

อุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนเมษายน 2561

  • ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนเมษายน 2561 เพิ่มขึ้น
    ร้อยละ 11.1 ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นมาจากอยู่ที่ร้อยละ 55.4 จากอัตราร้อยละ 47.6 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน ภาคการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็นไปตามการขยายตัวของความต้องการสินค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อบริโภคในประเทศและอุตสาหกรรมที่ผลิตเพื่อการส่งออก โดยอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นตลาด
    ในประเทศที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่ น้ำผลไม้ (+12.5%), น้ำมันพืช (+9.4%), บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (+9.0%), ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ (+5.1%) และผลิตภัณฑ์นม (+0.6%) ส่วนอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น อาทิ อุตสาหกรรมน้ำตาล (+44.1%), ทูน่ากระป๋อง (+15.8%), แป้งมันสำปะหลัง (+5.7%) และ ไก่แช่เย็นแช่แข็ง (+3.4%)    

ข้อมูลมีการแก้ไขตัวเลขดัชนีราคาส่งออก  ล่าสุด ณ เดือนสิงหาคม

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101