สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนกุมภาพันธ์ 2561

กุมภาพันธ์ 2561

รายละเอียด :

ฉบับเดือนมีนาคม 2561

อุตสาหกรรมอาหารไทยดือนกุมภาพันธ์ 2561 

  • ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนกุมภาพันธ์ 2561 เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.3 ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นมาจากอยู่ที่ร้อยละ 66.5อัตราร้อยละ 65.9 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน ภาคการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็นไปตามการขยายตัวของความต้องการสินค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อบริโภคในประเทศและอุตสาหกรรมที่ผลิตเพื่อการส่งออก โดยอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นตลาดในประเทศที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่ น้ำมันพืช (40.5%) เครื่องปรุงรส (31.6) กาแฟ (30.6%) ผลิตภัณฑ์นม (12.5%) บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (11.7%) น้ำผลไม้ (1.2%) และผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ (1.1%) ส่วนอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น อาทิ อุตสาหกรรมปลาทูน่ากระป๋อง (11.5) ไก่แช่เย็นแช่แข็ง (8.3%) และน้ำตาล (0.1%)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101