สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนมกราคม 2561

กุมภาพันธ์ 2561

รายละเอียด :

ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2561

อุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนมกราคม 2561

  • ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนมกราคม 2561 เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.3 ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ร้อยละ 68.1จากอัตราร้อยละ 63.8 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน โดยเพิ่มขึ้นตามการผลิตเพื่อรองรับอุปสงค์การส่งออกเป็นหลัก โดยอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นตลาดในประเทศที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่ น้ำมันพืช (41.6%) บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (4.4%)ผลิตภัณฑ์จากนม (4.4%) และผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ (0.7%) ส่วนอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น อาทิ น้ำตาล (11.6%) และอุตสาหกรรมไก่ (9.1%)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101