สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนธันวาคม 2560

มกราคม 2561

รายละเอียด :

ฉบับเดือนมกราคม  2561

อุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนธันวาคม 2560

  • ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนธันวาคม 2560 เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.6 ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ร้อยละ 54.4 จากอัตราร้อยละ 52.9 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน โดยเพิ่มขึ้นตามการผลิตเพื่อรองรับอุปสงค์ในประเทศและการส่งออกในช่วงเทศกาลสำคัญ โดยอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นตลาดในประเทศที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่ น้ำมันพืช (57.2%) เครื่องปรุงรส (26.6), บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (8.0%) และผลิตภัณฑ์นม (1.9%) ส่วนอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น อาทิ อุตสาหกรรมน้ำตาล (45.4%), กุ้ง (5.9%) และไก่ (9.8%)

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101