สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนพฤศจิกายน 2560

ธันวาคม 2560

รายละเอียด :

ฉบับเดือนธันวาคม  2560

อุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนพฤศจิกายน 2560

  • ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนพฤศจิกายน 2560 เพิ่มขึ้นร้อยละ 7.9 ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ร้อยละ 54.9จากอัตราร้อยละ 49.1 ในเดือนเดียวกันของปีก่อนภาคการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็นไปตามเป็นไปตามการเร่งกำลังการผลิตของผู้ประกอบการเพื่อรองรับการจำหน่ายในช่วงเทศกาลปลายปี โดยอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นตลาดในประเทศที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่ น้ำมันพืช (53.5%), เครื่องปรุงรส (18.8)น้ำผลไม้ (11.7%), ผลิตภัณฑ์นม (9.4%), กาแฟ (6.8%) และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (2.1%) ส่วนอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นอาทิ อุตสาหกรรมน้ำตาล (43.4%) และไก่ (7.5%)

 

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101