สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนตุลาคม 2560

พฤศจิกายน 2560

รายละเอียด :

ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2560

อุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนตุลาคม 2560

  • ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนตุลาคม 2560 หดตัวร้อยละ 1.3  ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ร้อยละ 50.9 จากอัตราร้อยละ 48.8 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน ภาคการผลิตที่หดตัวลงเป็นไปตามการชะลอตัวของการส่งออกสินค้าสำคัญ โดยอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นตลาดในประเทศที่หดตัวลง ได้แก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป -0.4%), เครื่องปรุงรส (-1.6%) และผลิตภัณฑ์นม(-2.1%) ส่วนอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่หดตัวลง อาทิ อุตสาหกรรมไก่ (-6.4%), ปลาทูน่ากระป๋อง (-43.9%), กุ้งแช่แข็ง (-3.7%) และ น้ำตาล (-49.3%)

 

 

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101