สวัสดี

USFDA ย้ำการแสดงฉลาก Gluten –Free

USFDA ย้ำการแสดงฉลาก Gluten –Free

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา สำนักคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐอมเริกา (USFDA) ได้ ดำเนินการออกระเบียบการติดฉลาก ปลอดกลูเตน (Gluten-Free)อย่างเป็นทางการเพื่อให้ สินค้าที่แสดงฉลาก Gluten –Free  สามารถผลิตออกสู่ตลาดด้วยเกณฑ์ข้อกำหนดที่เป็นไปในแนวทางเดียวกัน ดังนี้

 

  1. สินค้าจะต้องมีปริมาณ Gluten น้อยกว่า 20 ส่วนใน 1 ล้านส่วน ppm
  2. สินค้าจะต้องไม่มีส่วนประกอบของ Wheat

 

ทั้งนี้การออกมากำหนดเกณฑ์การแสดงฉลาก  Gluten-Free ดังกล่าว เนื่องมาจากในบางกลุ่มผู้ บริโภคนั้นจะเกิดอาหารแพ้ Gluten และอาจเกิดอาการของโรค Celiac Disease โดยเกิดจาก การอักเสบที่ลำไส้ เล็ก

download PDF

Related Articles

มาเก๊ากำหนดปริมาณสารพิษจากเชื้อรา สูงสุดที่ยอมให้พบได้ในอาหาร

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2559 เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (Macao Special Administrative Region of the People's Republic of China) ไ...

ออสเตรเลีย ประกาศเงื่อนไขการนำเข้าฉบับใหม่ สำหรับสินค้ากุ้งชุบแป้งและชุบขนมปังเพื่อการบริโภค

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2561 กระทรวงเกษตรและทรัพยากรน้ำออสเตรเลีย ประกาศแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องทราบเกี่ยวกับความปลอดภัยทางชีวภาพ 2018/10 เรื่อง เงื่อนไขก...

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101