สวัสดี

EU ปรับค่าสูงสุดของกรดอีรูซิก

EU ปรับค่าสูงสุดของกรดอีรูซิก

                เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2557ที่ผ่านมา สหภาพยุโรปได้ออกประกาศ Commission Regulation (EU) No 696/2014 of 24 June 2014 amending Regulation (EC) No 1881/2006 as

regards maximum levels of erucic acid in vegetable oils and fats and foods containing vegetable oils and fats โดยตีพิมพ์ ใน EU Official Journal L 184/1 ซึ่งเป็นการกำหนดระดับค่าตกค้างสูงสุด (Maximum Levels)ของกรดอีรูซิก (erucic acid)โดยมีการปรับปรุงข้อกำหนดเดิม ดังนี้

 

 

 

  • กำหนดค่าตกค้างสูงสุดของกรดอีรูซิกในน้ำมันและไขมันจากพืช ที่ระดับ 50 กิโลกรัม
  • กำหนดค่าตกค้างสูงสุดของกรดอีรูซิกในอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมันและไขมันจากพืชที่ระดับ50 กรัม/กิโลกรัม (ยกเว้นในนมผงสำหรับทารกและนมผงสูตรต่อเนื่องสำหรับเด็กเล็ก
  • กำหนดค่าตกค้างสูงสุดของกรดอีรูซิกในนมผงสำหรับทารกและนมผงสูตรต่อเนื่องสำหรับเด็กเล็ก ที่ระดับ ๑๐ กรัม/กิโลกรัม

download PDF

Related Articles

สหภาพยุโรปออกกฎระเบียบ Novel Food ฉบับใหม่

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2558 คณะกรรมาธิการยุโรปได้ประกาศลงใน EU Official Journal L 327/1 Regulation (EU) 2015/2283 of the European Parliament and of t...

“พรีเมียม”บนฉลากอาหารของไทย

“พรีเมียม”บนฉลากอาหารของไทย ประเทศไทยได้ออกร่างประกาศกระทรวงสาธารณะสุขเรื่องการแสดงข้อความ“พรีเมียม” บนฉลากอาหาร เมื่อเดือ...

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101