สวัสดี

จีนเปิดศูนย์ประเมินความเสี่ยงความปลอดภัยอาหาร

จีนเปิดศูนย์ประเมินความเสี่ยงความปลอดภัยอาหาร

 

                เมื่อกลสงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา รัฐบาลจีนได้จัดตั้งศูนย์ประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอาหารแห่งชาติ (National Professional Center for Food Safety Risk Assessment) เพื่อรับมือกับเหตุการณ์หรือความไม่ปลอดภัยในอาหารที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ด้วยการบริหารจัดการเชิงวิทยาศาตร์ที่ทันสมัย

                โดยภาระหน้าที่สำคัญของศูนย์ประเมินความเสี่ยง คือการตรวจประเมิน ติดตาม เตือนภัย ตลอดจนสื่อสารกับผู้ที่เกี่ยวข้องถึงความเสี่ยงทางความมั่นคงอาหารและมาตรฐานความปลอดภัยอาหาร ภายใต้การสนับสนุนของรัฐบาลในด้านวิทยาศาตร์ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย

                ทั้งนี้  ศูนย์ประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอาหารแห่งชาติได้จัดตั้งหน่วยติดตามกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งรวมถึงซุปเปอร์มาร์เก็ตและตลาดสินค้าเกษตร ถือ เป็นก้าวของจีนในการยกระดับมาตรการควบคุมดูแลความปลอดภัยอาหารของจีน

download PDF

Related Articles

จีน ประกาศอนุญาตให้ใช้วัตถุดิบใหม่ 10 ชนิด

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพและวางแผนครอบครัวแห่งชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีน (NHFPC) ประกาศอนุญาตให้ใช้วัตถุดิบใหม่ 10 ชนิด ได...

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101