นิวซีแลนด์ปรับปรุง MRLs สารประกอบทางการเกษตร
เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567 กระทรวงอุตสาหกรรมขั้นพื้นฐานของนิวซีแลนด์ (MPI) ได้ประกาศปรับปรุงปริมาณสารตกค้างสูงสุด (MRLs) ของสารประกอบทางการเกษตร โดยประกาศฉบับนี้จะใช้แทนที่ฉบับก่อนหน้าที่เผยแพร่เมื่อเดือนธันวาคม 2566 และมีผลใช้บังคับทันที
การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ:
ชื่อสารประกอบ | ชื่ออาหาร | ค่า MRL (มก./กก.) | |
ปรับปรุง | Pydiflumetofen | ข้าวบาร์เลย์ | /→0.2 |
ไข่ | /→0.01(*) | ||
ไขมันสัตว์ปีก | /→0.01(*) | ||
เนื้อสัตว์ปีก | /→0.01(*) | ||
เครื่องในสัตว์ปีก | /→0.01(*) | ||
ยกเลิก | Warfarin | อาหารทุกประเภท | /→0.001(*) |
หมายเหตุ : เครื่องหมาย * บ่งชี้ว่าระดับสารตกค้างสูงสุดถูกกำหนดไว้ที่ระดับต่ำสุดที่สามารถตรวจจับได้อย่างน่าเชื่อถือ
สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
Food Notice : https://www.mpi.govt.nz/dmsdocument/19550-Maximum-Residue-Levels-for-Agricultural-Compounds
ที่มา : สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
download PDFเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพและวางแผนครอบครัวแห่งชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีน (NHFPC) ประกาศอนุญาตให้ใช้วัตถุดิบใหม่ 10 ชนิด ได...
EFSA DRVs . คณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป (European Commission) ร้องขอให้หน่วยงานความ...