สวัสดี

นิวซีแลนด์ปรับปรุง MRLs สารประกอบทางการเกษตร

นิวซีแลนด์ปรับปรุง MRLs สารประกอบทางการเกษตร

 

          เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567 กระทรวงอุตสาหกรรมขั้นพื้นฐานของนิวซีแลนด์ (MPI) ได้ประกาศปรับปรุงปริมาณสารตกค้างสูงสุด (MRLs) ของสารประกอบทางการเกษตร โดยประกาศฉบับนี้จะใช้แทนที่ฉบับก่อนหน้าที่เผยแพร่เมื่อเดือนธันวาคม 2566 และมีผลใช้บังคับทันที

          การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ:

ชื่อสารประกอบ

ชื่ออาหาร

ค่า MRL (มก./กก.)

ปรับปรุง

Pydiflumetofen

ข้าวบาร์เลย์

/→0.2

ไข่

/→0.01(*)

ไขมันสัตว์ปีก

/→0.01(*)

เนื้อสัตว์ปีก

/→0.01(*)

เครื่องในสัตว์ปีก

/→0.01(*)

ยกเลิก

Warfarin

อาหารทุกประเภท

/→0.001(*)

หมายเหตุ : เครื่องหมาย * บ่งชี้ว่าระดับสารตกค้างสูงสุดถูกกำหนดไว้ที่ระดับต่ำสุดที่สามารถตรวจจับได้อย่างน่าเชื่อถือ

สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Food Notice : https://www.mpi.govt.nz/dmsdocument/19550-Maximum-Residue-Levels-for-Agricultural-Compounds

ที่มา : สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

download PDF

Related Articles

จีน ประกาศอนุญาตให้ใช้วัตถุดิบใหม่ 10 ชนิด

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพและวางแผนครอบครัวแห่งชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีน (NHFPC) ประกาศอนุญาตให้ใช้วัตถุดิบใหม่ 10 ชนิด ได...

EFSA เตรียมเสนอค่า DRVs .ใหม่

EFSA DRVs .             คณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป (European Commission) ร้องขอให้หน่วยงานความ...

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101