โครงการยกระดับพืชสมุนไพรไทย เพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรมอาหารฟังก์ชั่นและส่วนผสมอาหารฟังก์ชั่น (Functional Food and Functional Ingredient) ปีงบประมาณ 2566 สนับสนุนงบประมาณโดย สำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม
กลุ่มเป้าหมาย
- เกษตรกรผู้ปลูกและแปรรูป วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการ SMEs
- จดทะเบียนวิสาหกิจชุมชนหรือนิติบุคคล (บริษัทจำกัด ห้างหุ้นส่วนจำกัด)
- มีสถานที่ผลิตอาหารที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) (สบ.1 หรือ มี อ.2)
พืชเป้าหมาย
- กระชาย ขมิ้นชัน และอื่นๆ เช่น ขิง กระเพรา ใบบัวบก มะขามป้อม ใบมะกรูด พริก ตะไคร้ สาระแหน่ โหระพา เป็นต้น
พื้นที่เป้าหมาย
ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก เช่น ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี ปราจีนบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สมุทรปราการ นครปฐม นครนายก สระบุรี หรือจังหวัดใกล้เคียง เช่น ปทุมธานี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี กรุงเทพมหานคร เป็นต้น
สิ่งที่ผู้ประกอบการจะได้รับ
ระยะเวลาโครงการ
ตุลาคม 2565 – กันยายน 2566
สมัครเลย
หรือคลิก link ดาวน์โหลดใบสมัคร shorturl.at/qyH01
.--::สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย::-- =>กิจกรรมโครงการประกอบไปด้วย 1. ให้คำปรึกษาเชิงลึกเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ โดยมุ่งเน้นการสร้างนวัตกร...
NEW BOOKS 2016 คู่มือการแสดงฉลากอาหารของสหภาพยุโรป คู่มือฉลากสินค้าอาหาร ASEAN