สวัสดี

ไทย (Thailand)

  1. ธัญพืชที่มีกลูเตน
  2. สัตว์น้ําที่มีเปลือกแข็ง เช่น ปู กุ้ง กั้ง ลอบเสตอร์เป็นต้น และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ น้ําที่มีเปลือกแข็ง
  3. ไข่ และผลิตภัณฑ์จากไข่
  4. ปลา และผลิตภัณฑ์จากปลา ยกเว้น เจลาตินจากปลาที่ใช้เป็นสารช่วยพา วิตามินและแคโรทีนอยด์
  5. ถั่วลิสง และผลิตภัณฑ์จากถั่วลิสง
  6. ถั่วเหลือง และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง
  7. นม และผลิตภัณฑ์จากนม รวมถึงแลคโตส ยกเว้น แลคติทอล
  8. ถั่วที่มีเปลือกแข็ง และผลิตภัณฑ์จากถั่วที่มีเปลือกแข็ง เช่น อัลมอนต์ วอลนัท พี แคน เป็นต้น
  9. ซัลไฟต์ ที่มีปริมาณมากกว่าหรือเท่ากับ 10 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม

ที่มา : http://food.fda.moph.go.th/law/data/announ_fda/600727_367_383.pdf

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101