สวัสดี

EU ขยายระยะเวลาเปลี่ยนผ่านมาตรการชั่วคราว ในการตรวจสอบการผลิตสินค้าอินทรีย์

คณะกรรมาธิการยุโรปประกาศ Commission Implementing Regulation (EU) 2021/1325 ว่าด้วยการปรับแก้ Implementing Regulation (EU) 2020/977 ด้านระยะเวลาเปลี่ยนผ่านมาตรการชั่วคราวในการตรวจสอบการผลิตสินค้าอินทรีย์ ใน EU Official Journal L 288/21 เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ส่งผลให้ภาคเกษตรอินทรีย์ไม่สามารถปรับตัวได้ทันตามวันที่กฎระเบียบฯ มีผลบังคับใช้ คณะกรรมาธิการยุโรปจึงเห็นควรให้ขยายระยะเวลาเปลี่ยนผ่านในการปรับใช้ Regulation (EU) 2020/977 ว่าด้วยระยะเวลาเปลี่ยนผ่านมาตรการชั่วคราวในการตรวจสอบการผลิตสินค้าอินทรีย์ ดังนี้

  1. ให้แก้ไขมาตรา 1 (7) และมาตรา 3 (2) (3) (4) และ (5) (ว่าด้วย การตรวจสอบของหน่วยงานรับรอง Control Body (CB) ประจำปี (annual inspection of the control body)) ซึ่งจากเดิมคือภายในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นวันที่ 31 ธันวาคม 2564

ประกาศดังกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้ รายละเอียดของกฎระเบียบดังกล่าว สามารถสืบค้นเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ ดังนี้

 

ข้อมูลเพิ่มเติม :

https://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/PDF/?uri=CELEX:32021R1325&from=EN

ที่มา : https://thaieurope.net/

download PDF

Related Articles

เยอรมัน งดขายบะหมี่หลังพบสาร benzophenone สูง

เยอรมัน งดขายบะหมี่หลังพบสาร benzophenone สูง เยอรมันยกเลิกอนุญาติจำหน่ายบะหมี่กว่า 100 กล่อง หลังพบระดับการปนเปื้อนสาร benzophenone สูงกว่ากฎหมาย...

ไต้หวัน ออกกฎ ระเบียบการติดฉลากสินค้ากาแฟ ชา และน้ำผลไม้ที่ทำสดใหม่

        Food and Drug Administration (FDA) ของไต้หวัน ออกกฎ ระเบียบการติดฉลากอาหารสำหรับสินค้าเครื่องดื่มที่ทำสดใหม่ในร้านสะดวกซื...

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101