สวัสดี

EU อนุญาต E476 ในอิมัลชันจากน้ำมันพืชชนิดเหลว

คณะกรรมาธิการยุโรปประกาศ Commission Regulation (EU) 2020/355 ได้มีการพิจารณาแล้วเห็นควรอนุญาตให้ใช้สาร polyglycerol polyricinoleate (E476) เพื่อทำหน้าที่เป็นอิมัลซิฟายเออร์ในการผลิตอิมัลชันจากน้ำมันพืชชนิดเหลวที่มีไขมันน้อยกว่าหรือเท่ากับร้อยละ 70 ที่จำหน่ายให้แก่ผู้บริโภค ในอาหารกลุ่ม 02.2.2 อิมัลชันจากไขมันและน้ำมันอื่น รวมถึงที่ใช้ทาอาหาร และอิมัลชันชนิดเหลว โดยกำหนดค่าที่ยอมรับได้ต่อวันของสารดังกล่าว ที่ระดับ 25 มิลลิกรัมของสาร/กิโลกรัมของน้ำหนักร่างกาย/วัน และกำหนดปริมาณการใช้สูงสุด ที่ระดับ 4,000 มิลลิกรัม/กิโลกรัม

          ทั้งนี้ กฎระเบียบดังกล่าวมีผลบังคับใช้ 20 วัน หลังจากประกาศ (ประกาศวันที่ 5 มีนาคม 2563)

download PDF

Related Articles

UAE ปรับระบบการยื่นขอฮาลาลสินค้าไทย

สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) ได้เปิดเผยข้อมูลการปรับเปลี่ยนระบบการยื่นขอระบบฮาลาลสำหรับสินค้าอาหารไทยที่ต้องการส่งออกไปยังประเท...

EFSA เสนอปริมาณพลังงาน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต น้ำตาล และเกลือ ที่ควรได้รับต่อวันต่อสหภาพยุโรป

EFSA เสนอปริมาณพลังงาน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต น้ำตาล และเกลือ ที่ควรได้รับต่อวันต่อสหภาพยุโรป          &n...

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101