สวัสดี

EU ประกาศอนุญาตให้ใช้ Caffeine และ Theobromine เป็นสารปรุงแต่งกลิ่นรสในอาหาร

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2561 คณะกรรมการสหภาพยุโรปได้ออกประกาศ COMMISSION REGULATION (EU) 2018/1482 of 4 October 2018 amending Annex I to Regulation (EC) No 1334/2008 of the European Parliament and of the Council as regards caffeine and theobromine ว่าด้วยการเห็นชอบให้ Caffeine (No 16.016) และ Theobromine (No 16.032) เป็นสารปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavouring Substances) บรรจุอยู่ในบัญชีรายชื่อวัตถุเจือปนอาหาร (Union list food additives) ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในอาหารตามภาคผนวก I ของ Regulation (EC) No 1334/2008 โดยมีรายละเอียด ดังนี้   

1. กำหนดปริมาณการใช้งานไม่เกิน 70 – 150 มิลลิกรัม/กิโลกรัม ขึ้นอยู่กับหมวดอาหาร

2. หมวดอาหาร

  • Category 1 : Dairy product and analogue
  • Category 3 : Edible ices
  • Category 5 : Confectionery
  • Category 14.1 : Non-alcoholic beverages

          ระเบียบดังกล่าวมีผลบังคับใช้ 20 วันหลังจากการประกาศใน EU Official Journal (ประกาศ ณ วันที่ 5 ตุลาคม 2561)

ที่มา : Official Journal of the European Union. COMMISSION REGULATION (EU) 2018/1482 of 4 October 2018 amending Annex I to Regulation (EC) No 1334/2008 of the European Parliament and of the Council as regards caffeine and theobromine. https://eur-lex.europa. eu/legal-content/EN/TXT/PDF/?uri=CELEX:32018R1482&from=EN. สืบค้นเมื่อ 19 ตุลาคม 2561.

 

สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)

download PDF

Related Articles

EU ลดระดับการสุ่มตรวจสารฆ่าแมลงตกค้างในผักกลุ่มกะหล่า

EU ลดระดับการสุ่มตรวจสารฆ่าแมลงตกค้างในผักกลุ่มกะหล่า                สานักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่...

แคนาดาปรับรายชื่อเอนไซม์จากจุลินทรีย์ ที่อนุญาตให้ใช้ได้ในเนยแข็งบางชนิด

เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา คณะกรรมการอาหารกระทรวงสาธารณสุขแคนาดา (Health Canada’s Food Directorate) ได้พิจารณาผลการประเมินความปลอดภัยในการใ...

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101