สวัสดี

ข้อกำหนดในการขอใบอนุญาต นำเข้าและส่งออกอาหารในสิงคโปร์

แชร์:
Favorite (38)

24 ตุลาคม 2567

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2567 ที่ผ่านมา หน่วยงานด้านอาหารสาธารณรัฐสิงคโปร์ (Singapore Food Agency - SFA) ปรับปรุงข้อกำหนดทั่วไปและเฉพาะเจาะจงสำหรับการนำเข้า ส่งออก และการขนส่งอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ SFA โดยธุรกิจที่ต้องการนำเข้า ส่งออก หรือขนส่งอาหารต้องลงทะเบียนกับ หน่วยงาน Accounting and Corporate Regulatory Authority (ACRA) เปิดใช้งานบัญชีกับศุลกากร และมีการจัดการ GIRO กับ SFA ซึ่งคล้ายกับ e-Submission (SKYNET) ของ อย. ไทย

ข้อกำหนดเฉพาะสำหรับการนำเข้าและส่งออก

ข้อกำหนดเฉพาะสำหรับการนำเข้าและส่งออกอาหารขึ้นอยู่กับประเภทของอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารที่นำเข้า เช่น เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ ปลาและผลิตภัณฑ์จากปลา ผักและผลไม้สด ไข่และผลิตภัณฑ์จากไข่ อาหารแปรรูป และอาหารที่มีส่วนประกอบของสารเติมแต่งและส่วนผสมต่างๆ นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดเฉพาะสำหรับการส่งออกและการขนส่งอาหารที่ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของประเทศหรือภูมิภาคที่นำเข้า

การขอข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดในการนำเข้าและส่งออกอาหาร ธุรกิจสามารถติดต่อหน่วยงานด้านอาหารของสิงคโปร์ผ่านแบบฟอร์มออนไลน์ของ SFA เพื่อขอคำแนะนำและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการขอใบอนุญาตและการปฏิบัติตามข้อกำหนดต่าง ๆ

ที่มา :   A  Singapore Food Agency, 20 Oct 2024.
  
Requirements for Licence / Permit / Registration for Import / Export
   Online:   https://www.sfa.gov.sg/food-import-export/licence-permit-registration

           B  Singapore Food Agency, 20 Oct 2024.
  
Application Process & Fees for Licence / Permit / Registration for Import / Export
   Online:   https://www.sfa.gov.sg/food-import-export/licence-permit-registration

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101