สวัสดี

จีนแจ้งเวียนร่างมาตรฐานแห่งชาติฉบับแก้ไข สำหรับผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ปรุงสุก

แชร์:
Favorite (38)

17 กันยายน 2567

ตามประกาศแจ้งเวียนมาตรการสุขอนามัยและสุขอนามัยพืช (SPS) โดยประเทศสมาชิกองค์การการค้าโลก (WTO) จีนได้แจ้งเวียนร่างมาตรฐานความปลอดภัยอาหารแห่งชาติสำหรับผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ปรุงสุก โดยครอบคลุมผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แบบแห้ง เนื้อสัตว์ที่ผ่านความร้อนหรือแปรรูปด้วยความร้อน และผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกรรมวิธีการหมัก หากผ่านการอนุมัติร่างดังกล่าวจะนำมาใช้แทนมาตรฐานเดิมฉบับปี 2561 (GB2726-2016) โดยมีการเปลี่ยนแปลงสาระสำคัญ ดังนี้

          ทั้งนี้ ตามประกาศแจ้งเวียนร่างมาตรฐาน G/SPS/N/CHN/1313 ยังไม่ระบุวันที่ข้อกำหนดดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ โดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียสามารถอ่านเอกสารแปลอย่างไม่เป็นทางการได้ที่

 

ที่มา : สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101