TOP
ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร
Food Industry
Thailand Food Industry Profile
Overview
Sector Monitor
Thailand Food Industry Update
Monthly Situation
Quarterly Situation
Hot issue
Food Directory
Market Intelligence
Market Intelligence
Thailand Food Market Report
Market Report
Market Share
World Food Market Report
Situation Report
Market Report
World food update
Market Trend
Global Food Industry Profile
Law & Regulations
Food Law
NFI Food Safety Early Warning
World Food Law & Reg. News
Technology
Innovation corner
Statistics
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
ค้นหา
LOG IN
สมัครสมาชิก
เกี่ยวกับเรา
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
LOG IN
สมัครสมาชิก
SEARCH
by Date :
to :
--- Categories ---
SEARCH
MEMBER LOG IN
Username
Password
SIGN IN
การดาวน์โหลดไฟล์ PDF ในครั้งแรก ถ้าระบบไม่ลิงค์ไปยังไฟล์ที่กดให้สังเกตุที่แทบบาร์ด้านบน โดยจะต้องกดปลดบล็อค Pop Up ที่ Browser ก่อนค่ะ
สวัสดี
สมัครสมาชิกผู้ใช้งานทั่วไป
หน้าแรก
Law & Regulations
อินโดนีเซียประกาศควบคุมปริมาณสารปนเปื้อนกลุ่ม Glycol หลังพบเด็กและทารกป่วย
แชร์:
Favorite (38)
23 ธันวาคม 2565
ภายหลังการพบผู้ป่วยโรคไตเฉียบพลันโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มทารกและเด็กเมื่อพฤศจิกายนที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่ามีการปนเปื้อน Ethylene Glycol (EG) และ Diethylene Glycol (DEG) ในวัตถุเจือปนอาหาร
ในยาแก้ไอและยาลดไข้ โดยล่าสุดมีรายงานว่าผู้ป่วยอายุไม่เกิน 5 ปี จำนวน 7 ใน 11 รายที่เข้ารับการรักษาตัว
ในโรงพยาบาลด้วยโรคดังกล่าว
โดยก่อนหน้านี้ กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียกำหนดปริมาณสูงสุดสำหรับ EG และ DEG ที่ร้อยละ 0.25 และได้ปรับลดลงที่ร้อยละ 0.10 สำหรับการใช้ในวัตถุเจือปนอาหารเพื่อจัดการปัญหาดังกล่าว ซึ่งมีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
นอกจากนี้ ยังดำเนินการระงับการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำเชื่อมที่อาจมีการปนเปื้อนของ EG หรือ DEG เกินกว่าปริมาณที่กำหนด รวมทั้งความพยายามลดระดับของสารดังกล่าวในผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปและวัตถุเจือปนอาหาร
มาตรการดังกล่าวทำให้ผู้ประกอบธุรกิจผลิตอาหารต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด หากมีการนำเข้าซอร์บิทอล กลีเซอรีน หรือโพรพิลีนไกลคอลซึ่งเป็นวัตถุเจือปนอาหารที่มีโอกาสปนเปื้อน EG และ/หรือ DEG จำเป็นต้องยื่นรายงานผลการตรวจวิเคราะห์จากห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรองหรือห้องปฏิบัติการของภาครัฐประกอบการลงทะเบียนผลิตภัณฑ์เพื่อการนำเข้าและจำหน่ายในอินโดนีเซีย
download PDF
ย้อนกลับ
สถาบันอาหาร
อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร
2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
Google map
ติดต่อสอบถาม
Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101