24 กุมภาพันธ์ 2565
เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หน่วยงานมาตรฐานสินค้าอาหารของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (Food Standards Australia and New Zealand, FSANZ) ได้เสนอมาตรฐานการจัดการความปลอดภัยอาหารฉบับใหม่สำหรับผู้ให้บริการอาหารและธุรกิจค้าปลีกเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการดำเนินงานด้านความปลอดภัยอาหาร และลดอัตราการเจ็บป่วยอันเนื่องมาจากอาหารเป็นพิษ
โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้
ร่างมาตรฐานการจัดการความปลอดภัยอาหารดังกล่าว เปิดรับความคิดเห็นจากสาธารณะจนถึงวันที่ 11 เมษายน 2565
download PDF ย้อนกลับ