สวัสดี

แคนาดาปรับรายชื่อเอนไซม์จากจุลินทรีย์ ที่อนุญาตให้ใช้ได้ในเนยแข็งบางชนิด

แชร์:
Favorite (38)

24 มกราคม 2565

เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา คณะกรรมการอาหารกระทรวงสาธารณสุขแคนาดา (Health Canada’s Food Directorate) ได้พิจารณาผลการประเมินความปลอดภัยในการใช้เอนไซม์ในผลิตภัณฑ์นม และได้เผยแพร่รายชื่อเอนไซม์ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในอาหารโดยเพิ่มเติมการใช้เอนไซม์ไลเปส (Lipase) จาก Candida cylindracea (หรือ Candida rugosa) ในเนยแข็งบางชนิด

โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้

ระเบียบดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 11 มกราคม 2565

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101