24 มกราคม 2565
เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา คณะกรรมการอาหารกระทรวงสาธารณสุขแคนาดา (Health Canada’s Food Directorate) ได้พิจารณาผลการประเมินความปลอดภัยในการใช้เอนไซม์ในผลิตภัณฑ์นม และได้เผยแพร่รายชื่อเอนไซม์ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในอาหารโดยเพิ่มเติมการใช้เอนไซม์ไลเปส (Lipase) จาก Candida cylindracea (หรือ Candida rugosa) ในเนยแข็งบางชนิด
โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้
ระเบียบดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 11 มกราคม 2565
download PDF ย้อนกลับ