3 มกราคม 2565
วันที่ 22 ธันวาคม 2564 คณะกรรมการด้านโภชนาการ อาหารใหม่ และสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร ประจำหน่วยงานความปลอดภัยอาหารของสหภาพยุโรป (European Food Safety Authority on Nutrition, Novel Foods and Food Allergens (NDA)) ได้ออก “Safety of Tetrahydrocurcuminoids from turmeric (Curcuma longa L.) as a novel food pursuant to Regulation (EU) 2015/2283” ซึ่งเป็นการรับรองความปลอดภัยของ Tetrahydrocurcuminoids จากขมิ้น โดยสามารถใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอาหารได้และจัดให้เป็นอาหารใหม่ (Novel food)
ขอบข่ายของการอนุญาต มีดังนี้ :