10 กันยายน 2564
เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 กระทรวงสาธารณสุขแคนาดา (Health Canada) ประกาศ “อนุญาตให้ใช้ Lysophospholipase จากเชื้อรา Trichoderma reesei เป็นเอนไซม์ (Enzymes) ที่ใช้ในแป้ง (Starch) ในการผลิตเดกซ์ทริน (dextrins), เดกซ์โทรส (dextrose), น้ำตาลฟรุกโตสและฟรุกโตสไซรัป (fructose syrups), กลูโคสไซรัป (glucose syrup) และน้ำตาลกลูโคสหรือมอลโตส ได้ โดยระเบียบดังกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป
สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมรายการเอนไซม์ (Enzymes) ที่อนุญาตให้ใช้ได้ในอาหารของแคนาดา ได้ที่: https://www.canada.ca/en/health-canada/services/food-nutrition/food-safety/food-additives/lists-permitted/5-enzymes.html.
ที่มา : Health Canada. Notice of Modification to the List of Permitted Food Enzymes to Enable the Use of Lysophospholipase from Trichoderma reesei RF7206 in the Production of Sugars and Dextrins from Starch. https://www.canada.ca/en/health-canada/services/food-nutrition/public-involvement-partnerships/notice-modification-list-permitted-food-enzymes-lysophospholipase-production-sugars-dextrins-starch.html.
download PDF ย้อนกลับ