10 สิงหาคม 2564
เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 กระทรวงสาธารณสุขแคนาดา (Health Canada) ประกาศ “อนุญาตให้ใช้ Steviol Glycosides จากยีสต์ Yarrowia lipolytica VRM เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล (Sweetener) ได้ในอาหารทุกชนิด และปริมาณสูงสุดที่อนุญาตให้ใช้ได้เท่ากับปริมาณ Steviol Glycosides จากแหล่งอื่นที่ได้รับอนุญาตจาก Health Canada โดยระเบียบดังกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป
สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมรายการสารให้ความหวานแทนน้ำตาล (Sweetener) ที่อนุญาตให้ใช้ได้ของแคนาดา ได้ที่ : https://www.canada.ca/en/health-canada/services/food-nutrition/food-safety/food-additives/lists-permitted/9-sweeteners.html.
download PDF ย้อนกลับ