24 พฤษภาคม 2564
เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 กระทรวงสาธารณสุขแคนาดา (Health Canada) ประกาศ “อนุญาตให้ใช้ Potassium Aluminum Sulphate เป็นสารให้ความคงตัว (firming agent) ได้ในอาหารที่ไม่ได้กำหนดให้มีการควบคุมมาตรฐาน (Unstandardized foods) ของดอง (pickles) เครื่องปรุงรส (relishes) และไข่หอยเม่น (sea urchin roe) (NOM/ADM-0167-Notice of Modification to the List of Permitted Firming Agents to Enable the Use of Potassium Aluminum Sulphate in Salted Jellyfish)” โดยระเบียบดังกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้