10 พฤษภาคม 2564
เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564 กระทรวงสาธารณสุขแคนาดา (Health Canada) ประกาศระเบียบว่าด้วยการ“แก้ไขรายการวัตถุเจือปนอาหารที่ได้รับอนุญาตเพื่อขยายขอบเขตการใช้งานของ Sodium Phosphate, tribasic ไปยังผลิตภัณฑ์แช่แข็งบางชนิด (NOM/ADM-0166)” ซึ่งวัตถุเจือปนอาหาร Sodium Phosphate, tribasic หรือที่เรียกว่า ไตรโซเดียมฟอสเฟต (Trisodium phosphate ; TSP) มีคุณสมบัติช่วยลดการสูญเสียในกระบวนการผลิตและการละลายในกุ้งแช่แข็งและกุ้งปรุงสุกแช่แข็ง โดยระเบียบดังกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2564 เป็นต้นไป
download PDF ย้อนกลับ