สวัสดี

โคลอมเบียกำหนดปริมาณโซเดียมสูงสุดที่ยอมให้มีได้ ฉบับใหม่ ในผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป 59 รายการ

แชร์:
Favorite (38)

24 กุมภาพันธ์ 2564

          เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 กระทรวงสาธารณสุขและการป้องกันสังคมของโคลอมเบีย (Colombia’s Ministry of Health and Social Protection - MINHEALTH) ได้ออกประกาศ เรื่อง กำหนดปริมาณโซเดียมสูงสุดที่ยอมให้มีได้ฉบับใหม่ในผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป ซึ่งครอบคลุมสินค้าอาหาร จำนวน 59 รายการ ตั้งแต่อาหารประเภทขนมขบเคี้ยว (snacks) ไปจนถึงเนื้อสัตว์แปรรูป (Processed meats) และผลิตภัณฑ์นม (Dairy products) ซึ่งกฎระเบียบดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียด ดังนี้

ที่มา : USDA. Colombia Issues New Sodium Regulation for Processed Foods. https://www.fas.usda.gov/data/colombia-colombia-issues-new-sodium-regulation-processed-foods.

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101