3 กุมภาพันธ์ 2564
เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการญี่ปุ่น (Ministry of Health, Labour and Welfare : MHLW) ได้ออกประกาศ “คำสั่งเพื่อบังคับใช้พระราชบัญญัติสุขาภิบาลอาหาร”(Ordinance for Enforcement of the Food Sanitation Act) ซึ่งได้อนุญาตให้ใช้วัตถุเจือปนอาหาร 4 ชนิดในญี่ปุ่นเพิ่มเติม
รายเชื่อวัตถุเจือปนอาหาร 4 ชนิด ได้แก่
โดย Dipotassium DL-Tartrate จะสามารถใช้ได้กับเหล้าองุ่นเท่านั้น และต้องกำจัด Chitin-glucan และ Polyvinylimidazole - polyvinylpyrrolidone copolymers ในผลิตภัณฑ์อาหารขั้นสุดท้าย
ข้อกำหนดและมาตรฐานการใช้งานจะระบุไว้ใน “Standards and Criteria for Food and Food Additives, etc.” ประกาศการแก้ไขนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ประกาศใช้
download PDF ย้อนกลับ