10 มกราคม 2564
เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 หน่วยงานอาหารของสิงคโปร์ (Singapore Food Agency - SFA) ภายใต้การกํากับดูแลของกระทรวงสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรน้ำ ได้ประกาศเรื่อง การปรับค่าปริมาณสารตกค้างสูงสุดที่ยอมให้พบได้ (Maximum Residue Limits - MRLs) ขอสารนิคาร์บาซิน (Nicarbizin) ในไข่ทั้งเปลือก (Shell eggs) ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2564 เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียด ดังนี้
https://www.sfa.gov.sg/regulatory-limits/regulatory-limits
ที่มา : SFA. MAXIMUM RESIDUE LIMIT ESTABLISHED FOR NICARBAZIN IN SHELL EGGS. https://www.sfa.gov.sg/docs/default-source/default-document-library/circular---maximum-residue-limit-for-nicarbazin-in-shell-eggs.pdf.
download PDF ย้อนกลับ