17 ธันวาคม 2563
เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 หน่วยงานกำกับดูแลด้านความปลอดภัยและมาตรฐานด้านอาหารของอินเดีย (Food Safety and Standards Authority of India : FSSAI) ได้ตัดสินใจที่จะตั้งข้อกำหนดและตรวจสอบสิ่งที่จำเป็นสำหรับโรงงานผลิตอาหารจากต่างประเทศที่ส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารไปยังอินเดีย โดยออกร่าง “กฎข้อบังคับด้านการแก้ไขความปลอดภัยและมาตรฐานการนำเข้าอาหาร, 2563” (Food Safety and Standards (Import) Amendment Regulations, 2020)
ขอบเขตของเอกสารที่เสนอคือการแก้ไขข้อบังคับปี 2560 ดังนี้
ข้อบังคับคาดว่าจะมีผลบังคับใช้ประมาณวันที่ 1 มกราคม โดยมีระยะเวลาอย่างน้อย 180 วันนับจากวันที่ประกาศครั้งสุดท้ายในราชกิจจานุเบกษาอย่างเป็นทางการ
ที่มา : https://resources.selerant.com/
download PDF ย้อนกลับ