3 พฤศจิกายน 2563
เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติและหน่วยงานกำกับดูแลตลาดของรัฐ (National Health Commission and the State Administration for Market Regulation)ประกาศเปิดตัว 38 มาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารแห่งชาติและการแก้ไข 4 ฉบับ พร้อมกับการแก้ไขมาตรฐาน “National Food Safety Standard for Food Flavours (GB 30616 2020)” ฉบับใหม่
คณะกรรมการวิทยาศาสตร์ได้อนุมัติมาตรฐานตามบทบัญญัติของกฎหมายความปลอดภัยด้านอาหารของสาธารณรัฐประชาชนจีน มาตรฐานทั้งหมดได้รับมาพร้อมกับหมายเลข GB Standard และรายการประกอบด้วยวัตถุเจือปนอาหาร, สารเพิ่มประสิทธิภาพทางโภชนาการ, การทดสอบจุลินทรีย์, วัสดุสัมผัสอาหาร และการแก้ไขระบุไว้ในรายการดังต่อไปนี้ :