17 ตุลาคม 2563
เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2020 องค์การมาตรฐานมาตรวิทยาและคุณภาพของซาอุดีอาระเบีย (Saudi Standards, Metrology and Quality Organization (SASO)) ได้เสนอร่างข้อบังคับทางเทคนิคเรื่อง “วัตถุเจือปนที่อนุญาตให้ใช้ในอาหาร (Additives Permitted for Use in Food Stuffs : GSO 2500/2020)”
มาตรฐานดังกล่าวได้กำหนดปริมาณสูงสุดสำหรับวัตถุเจือปนอาหารที่อนุญาตในอาหารสำหรับอาหารประเภทต่างๆ แม้ว่าปริมาณเหล่านี้จะสอดคล้องกับปริมาณเริ่มต้นที่กำหนดโดย Codex แต่มาตรฐาน GSO 2500/2020 ได้แสดงรายการวัตถุเจือปนอาหารภายใต้ฟังก์ชันต่างๆ ที่มีปริมาณสูงสุด
ร่างนี้เปิดให้แสดงความคิดเห็นจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2020 ท่านสามารถดูเอกสารร่างมาตรฐานดังกล่าวตามเอกสารเพิ่มเติม
เอกสารเพิ่มเติม :
https://members.wto.org/crnattachments/2020/TBT/SAU/20_5813_00_x.pdf
download PDF ย้อนกลับ