24 เมษายน 2563
เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 กระทรวงสาธารณสุขแคนาดา (Health Canada) อนุญาตให้ใช้ Invertase จากแหล่งสิ่งที่มีชีวิตที่มาจาก Aspergillus fijiensis และ Aspergillus japonicus เป็นเอนไซม์สำหรับใช้ในซูโครสที่ใช้ในการผลิต fructooligosaccharides ซึ่งระเบียบดังกล่าวมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียด ดังนี้
รายชื่อเอนไซม์ที่อนุญาตให้ใช้สำหรับผลิตอาหารของแคนาดา สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.canada.ca/en/health-canada/services/food-nutrition/food-safety/food-additives/lists-permitted/5-enzymes.html
ที่มา : Health Canada. Notice of Modification to the List of Permitted Food Enzymes to Enable the Use of Aspergillus fijiensis as a Source Organism for Invertase. https://www.canada.ca/en/health-canada/services/food-nutrition/public-involvement-partnerships/modification-permitted-food-enzymes-aspergillus-fijiensis.html
download PDF ย้อนกลับ