สวัสดี

เม็กซิโกปรับการติดฉลากทั่วไปสำหรับอาหารสำเร็จรูปและเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์

แชร์:
Favorite (38)

3 เมษายน 2563

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2562 กระทรวงเศรษฐกิจ (Ministry of Economy) ประกาศใน               ราชกิจจานุเบกษาอย่างเป็นทางการของรัฐบาลกลาง (Federal Official Gazette : FOG) โดยมีการแก้ไขร่างมาตรฐาน NOM-051-SCFI / SSA1-2010 ซึ่งเป็นข้อกำหนดการติดฉลากทั่วไปสำหรับอาหารสำเร็จรูปและเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ โดยมีวัตถุประสงค์ของการแก้ไขคือ การรวมข้อมูลบนฉลากของอาหารก่อนบรรจุและเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ที่มีแคลอรี่สูง, น้ำตาล, ไขมันอิ่มตัว, โซเดียม และสารอาหารอื่นๆ เพื่อสร้างความตระหนักในผู้บริโภคก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าวได้มีการแนะนำให้มีการเพิ่ม “front warning label” ในผลิตภัณฑ์ที่มีแคลอรี่สูง เติมน้ำตาล มีไขมันอิ่มตัว โซเดียมและสารอาหารอื่นๆ โดยฉลาก front warning label จะต้องแสดงสัญลักษณ์ที่ระบุเมื่อมีสารอาหารหรือส่วนผสมปรากฏในผลิตภัณฑ์ส่วนเกิน ในทำนองเดียวกันหากผลิตภัณฑ์มีสารให้ความหวานหรือคาเฟอีนจะต้องระบุไว้ด้วย

          โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ตุลาคม 2020

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101