10 กุมภาพันธ์ 2563
เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 สำนักงานอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการของไต้หวัน (Taiwan’s Ministry of Health and Welfare’s Food and Drug Administration : TFDA) ได้ประกาศแก้ไขมาตรฐานสุขอนามัยของไข่เหลว (Liquid Eggs) โดยมาตรฐานดังกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
3. ไม่อนุญาตให้ใช้ไข่ที่มีเปลือกแตกหักและเยื่อหุ้มเสียหายมาผลิตไข่เหลว
4. การตรวจต้องไม่พบเชื้อ Salmonella ในไข่เหลวพาสเจอร์ไรส์
5. Total Plate Count ต้องไม่เกิน 106 CFU/g ของไข่เหลวที่ยังไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ
ที่มา : Taiwan Food and Drug Administration. Sanitation standard for liquod eggs. https://www.fda.gov.tw/ENG/law.aspx?cid=16.
download PDF ย้อนกลับ