3 มกราคม 2563
เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2562 กระทรวงความมั่นคงด้านอาหารและยา (The Ministry of Food and Drug Safety : MFDS) ได้เผยแพร่แนวทางการติดฉลากโภชนาการอาหารเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการติดฉลากผลิตภัณฑ์อาหารอย่างถูกต้อง โดยแนวทางนี้มีขั้นตอนการปฏิบัติสามารถแบ่งออกเป็น 10 ขั้นตอนดังต่อไปนี้
นอกจากนี้แนวทางนี้ยังมีแผนผังการตัดสินใจที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการค้นหาหน่วยการติดฉลากตามวิธีการบรรจุที่แตกต่างกัน รวมทั้งการติดตั้ง QA session อีกด้วย
ข้อมูลเพิ่มเติม :
ประกาศ Guideline for Food Nutrition Labeling :
https://www.mfds.go.kr/brd/m_210/view.do?seq=14428&srchFr=&srchTo=&srchWord=&srchTp=&itm_seq_1=0&itm_seq_2=0&multi_itm_seq=0&company_cd=&company_nm=&page=1
download PDF ย้อนกลับ