4 มีนาคม 2562
เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์การประเมินความปลอดภัยด้านอาหารของจีน (China Center for Food Safety Assessment : CFSA) ได้ขยายเวลาการับข้อคิดเห็นในด้านขอบเขตการใช้งานและปริมาณสูงสุดการใช้ของ Calcium Propionate และ Acesulfame Potassium สามารถแสดงข้อคิดเห็นเพิ่มเติมได้ถึงวันที่ 20 มีนาคม โดยมีรายละเอียด ดังนี้
วัตถุเจือปนอาหารที่กำหนดให้มีการใช้ใหม่
วัตถุเจือปนอาหาร | ขอบเขตการใช้งาน | ปริมาณสูงสุด (g/kg) | หมายเหตุ |
Calcium Propionate | ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์สำเร็จรูป (prefabricated meat products) | 3.0 | On basis of propionic acid |
ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ปรุงสุก (cooked meat products) |
วัตถุเจือปนอาหารที่มีการขยายขอบเขตและปริมาณสูงสุดในการใช้งาน
วัตถุเจือปนอาหาร | ข้อการพิจารณา | หมวดอาหารที่เกี่ยวข้อง | ปริมาณสูงสุด (g/kg) |
Acesulfame Potassium | ขอบเขตการใช้งานใหม่ | เต้าหู้แห้ง (dried bean curds) | 0.2 |
ธัญพืชพร้อมรับประทานรวมถึงข้าวโอ๊ตม้วน (แผ่น) (ready-to-eat grains, including rolled oats (slice)) | 0.8 | ||
น้ำเชื่อมปรุงแต่ง (flavored syrup) | 4 | ||
ผลไม้แช่เย็น (cool fruits) | 1.35 | ||
กำหนดปริมาณสูงสุดใหม่ | ผลไม้ดอง (preserved fruits) | 1.75 | |
ขนมอบ (pastry food) | 0.5 | ||
เครื่องดื่มชา (tea beverage) | 0.58 |
ข้อมูลเพิ่มเติม :
http://www.cfsa.net.cn/Article/News.aspx?id=5DC5636D53EBA6CD97B79356A0F97BF4122EF6613888919A
http://www.cfsa.net.cn/Article/News.aspx?id=4143A9DE7F9B086424A6BF7B507736A06F43F305DF499F4E
http://www.cfsa.net.cn/Article/News.aspx?id=851064974A8A2E2ED3B3325CF078B65184EC1F28704AE13B
ที่มา : https://food.chemlinked.com/
download PDF ย้อนกลับ