11 ธันวาคม 2560
เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 สำนักงานความปลอดภัยด้านอาหารและมาตรฐานของอินเดีย (Food Safety and Standards Authority of India : FSSAI) ประกาศแก้ไขระเบียบความปลอดภัยด้านอาหารและมาตรฐาน (มาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารและวัตถุเจือปนอาหาร) ครั้งที่ 17 ปี 2560 เรื่อง อนุญาตให้ใช้วัตถุเจือปนอาหารเพิ่มเติม 46 ชนิด ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียด ดังนี้
Sub-regulation 3.2.1 after clause 15
3.2.9 Preservatives
3.2.10 Acidity regulator
3.2.11 Gelling agent or Thickener or stabilizer
3.2.12 Antioxidants
3.2.13 Flavour enhancers
3.2.14 Glazing Agent
3.2.15 Humectant or Wetting Agent or Dispersing Agent
สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.fssai.gov.in/home/fss-legislation/notifications/ gazette-notification.html
ที่มา : Food Safety and Standards Authority of India. Gazette Notification on FSS (Food Products Standards and Food Additives) Seventeenth Amendment Regulations, 2017 related to adoption of vertical standards for food additives. http://www.fssai.gov.in/home/fss-legislation/notifications/gazette-notification.html. สืบค้นเมื่อ 6 ธันวาคม 2560.
สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)
download PDF ย้อนกลับ